Du lịch Hà Nội trong ngày là một chuyến du lịch thú vị đối với bất cứ ai. Thủ đô Hà Nội thực sự không quá rộng, chúng ta có thể dễ dàng du lịch bằng xe máy, hoặc ô tô…vòng quanh Hà Nội. Ngắm nghía thủ đô trong Tour Hà Nội, ắt hẳn để lại trong mỗi người những ký ích khó quên. Du lịch Hà Nội trong ngày tham quan những địa điểm nào hấp dẫn? Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn thực hiện Tour du lịch Hà Nội trong ngày.

Du lịch Hà Nội trong ngày
Du lịch Hà Nội trong ngày

Du lịch Hà Nội trong ngày

Du lịch Hà Nội không phải là một chuyến du lịch gì quá đắt đỏ, nó không phải là những khu du lịch hay nghỉ dưỡng…những địa điểm đáng tham quan ở Hà Nội bạn sẽ tham quan hầu như miễn phí, nếu chỗ nào yêu cầu có vé chắc chỉ mất tầm 20.000VNĐ – 50.000VNĐ để vào cửa vào những ngày thường.

Tham quan Lăng Bác Hồ

Điểm đầu tiên trong Tour du lịch Hà Nội trong ngày để thể hiện sự tôn trọng với Bác Hồ kính yêu. Hãy đến tham quan lăng Bác nằm tại quận Ba Đình. Lăng Bác là nơi thể hiện sự uy nghiêm và kính trọng, chúng ta hãy ăn mặc thật chỉnh tề, xếp hàng lần lượt vào tham quan lăng Bác nhé. Tour du lịch Hà Nội tham quan lăng Bác chắc ai ai cũng sẽ có sự bùi ngùi, xúc động…thương nhớ Bác, người đã giúp cho chúng ta có một cuộc sống tươi đẹp như ngày nay.

Tham quan Hồ Gươm và phố cổ

Điểm đến tiếp theo không thể bỏ lỡ trong Tour Hà Nội đó chính là Hồ Gươm và phố cổ. Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm với sự tích vua Lê Lợi trả gươm. Quang cảnh hồ thật là êm đềm và thơ mộng, người người đi lại, ngồi bên ghế đá, hay là có những trò biểu diễn đường phố của các bạn trẻ thủ đô, những họa sĩ vẽ chân dung bên vỉa hè, những ông cụ viết câu đối…Có rất nhiều khách du lịch nước ngoài du lịch Hà Nội quanh Hoàn Kiếm bằng chiếc xe xích lô.

Đến với Hoàn Kiếm đó chính là cơ hội chúng ta có thể len lỏi vào những con phố cổ của Hà Nội. Thực ra nếu bạn có thể thực hiện chuyến du lịch phố cổ Hà Nội vào buổi tối sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều, sẽ tràn ngập ánh đèn, sự nhộn nhịp của những con phố như phố Tạ Hiện, Mã Mây, Hàng Bông…mỗi con phố với những ngành nghề đặc trưng lâu đời rất thú vị. Bạn cũng sẽ được thưởng thức ẩm thực Hà Nội độc đáo ở những con phố cổ. Du lịch Hà Nội đến tham quan Hà Nội 36 phố phường, bạn sẽ thấy được nét đẹp con người Hà Nội, văn hóa Hà Nội.

Tham quan Hồ Tây

Hồ Tây chiều thu, và không chỉ chiều thu đâu. Hồ Tây đẹp mọi lúc mọi nơi, nhưng đẹp nhất vào những buổi chiều hoàng hôn. Hồ Tây rộng, với làn nước trong xanh, những con đường ven hồ rợp phủ bóng cây, trên mặt hồ với những chiếc thuyền xuồng, đạp vịt, những nhà hàng nổi trên mặt hồ vô cùng thú vị. Đến với Hồ Tây chỉ trong thoáng chốc thôi trong chuyến du lịch Hà Nội trong ngày cũng đọng lại trong bạn ký ức khó quên.