Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất của châu Âu. Nói đến Đức có lẽ là nói đến những công trình kiến trúc cổ kính của thế giới. Một chuyến du lịch Đức là điều mong mỏi của nhiều người, nhưng chuyến du lịch này có lẽ là rất đắt đỏ. Thế nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm được cho mình rất nhiều khi thực hiện một chuyến du lịch Đức tự túc. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đức tự túc.

Kinh nghiệm du lịch Đức tự túc
Kinh nghiệm du lịch Đức tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đức tự túc

– Xin visa du lịch Đức

Sẽ không đơn giản nếu như bạn tự mình xin Visa du lịch Đức mặc dù Đức nằm trong khối Schengen. Theo mình, bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty lữ hành xin Visa du lịch Đức. Họ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Việc xin Visa cũng sẽ diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chấp nhật mất chút tiền ở khâu này, nhưng được cái lại nhanh chóng cho chuyến đi của bạn.

– Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Đức

Bạn hãy truy cập vào các hãng hàng không để săn vé máy bay khứ hồi giá rẻ sang Đức. Nhưng hãy thực hiện việc này khoảng trước 3 – 6 tháng trước khi bạn thực hiện chuyến bay sang Đức. Hiện nay có hãng hàng không Vietnam Airlines có các chuyến bay thẳng sang Đức như Hà Nội – Frankfurt, TP.HCM – Frankfurt.

– Thời gian thực hiện chuyến du lịch Đức

Tour du lịch Đức bạn nên thực hiện đó vào tháng 7. Tháng 7 nhiệt độ của Đức khoảng 18 – 20 độ C, đây là thời điểm du lịch Đức phù hợp bạn sẽ có điều kiện thăm thú nhiều cảnh đẹp của nước Đức, và có cơ hội tham gia nhiều lễ hội.

– Phương tiện đi lại trong chuyến du lịch Đức

Du lịch Đức tự túc bạn cũng cần phải biết đến các phương tiện đi lại ở Đức. Mặc dù ở Đức có rất nhiều phương tiện đi lại để bạn lựa chọn như xe bus, xe lửa, xe điện, ô tô. Nhưng khuyên bạn một câu đừng nên thuê xe tự lái ở Đức mặc dù sẽ tiết kiệm chi phí của bạn hơn, nhưng nếu như không hiểu biết về luật giao thông của Đức, lúc vi phạm sẽ bị phạt nặng. Để tiết kiệm có thể mua vé xe bus, xe lửa, hoặc tự thực hiện đi bộ tại các điểm trong thành phố để thăm thú.

– Nơi ở trong chuyến du lịch Đức tự túc

Tự túc thì tất nhiên là phải tiết kiệm, những khách sạn ở Đức rất đắt đỏ. Trong Tour Đức tự túc của mình bạn hãy tìm đến những khách sạn giá rẻ của Đức để đặt phòng  như Storkower Street 160, A&O Hotel und Hostel, Smart Stay Hotel Frankfurt. Những khách sạn giá rẻ này với mức giá tầm từ 15$ – 60$/ mỗi đêm.

– Ăn uống trong chuyến du lịch Đức tự túc.

Đức nổi tiếng với những món ăn như Currywust (xúc xích), bia chua Berliner Weisse,…và có rất nhiều món ăn khác mang phong cách đặc trưng của Đức, những món ăn này đa phần là sự kết hợp thịt ướp và nhiều gia vị khác nhau, cá muối và rau…Việc ăn uống trong chuyến du lịch Đức cũng tương đối đơn giản, không đến nỗi quá đắt đỏ nếu như bạn không ăn trong các nhà hàng sang trọng.

– Những điểm du lịch Đức không thể bỏ qua

Chuyến du lịch Đức tự túc của bạn không thể bỏ qua được những điểm du lịch sau đó là thủ đô Berlin với những đài tưởng niệm và đền thờ, thành phố Munich với lễ hội bia nổi tiếng Oktoberfest, tham quan lâu đài Neuschwanstein, đến tham quan cảng Lubeck…Những điểm  hầu hết đều mang chút gì đó cổ kính và trầm lắng, nhưng đầy cuốn hút.